1904 lượt xem
0 bình luận

Những mối tình đã qua – Gái cơ quan

Hồi ấy, công ty anh mới chuyển địa điểm tới 57 Láng Hạ, chỗ tòa nhà Thành Công bây giờ.
Tòa nhà Thành Công, như các bạn trẻ đã biết, sau lưng là hồ Đống Đa, trước mặt là công viên và hồ Thành Công, chếch chếch phía bên trái là rạp chiếu phim Quốc Gia, loanh quanh khu thì toàn quán ăn với lại quán cafe cho dân văn phòng. Đúng là tập hợp đủ của thiên thời địa lợi.
Đến chỗ mới mấy bữa, anh mới giác ngộ ra là khu này nhiều gái cực kỳ. Tầng 1 thì có mấy em trắng trẻo ở quầy giao dịch Techcombank, tầng 15 thì toàn các em trẻ trung của 1 công ty phần mềm kế toán, đặc biệt là tầng 17, có trung tâm tiếng anh, giáo viên thì toàn là con gái chưa chồng, 1 chùm mơn mởn, 1 rổ xinh tươi. Cái sự hoan hỷ trong anh lúc ấy, thực không có giấy bút nào tả xiết.

(*) Chú thích: anh xin phép không kể tên các công ty ấy, để tránh nhiều phiền phức về sau.

Công ty anh làm bên mảng thiết kế website với gia công phần mềm, nên là toàn giai chưa vợ, từ sếp cho tới nhân viên. Đặc trưng của cái nghề này là cứ chỗ nào có net là làm được. Sếp anh được cái quản lý nhân viên cũng khá dễ dãi, miễn là kịp tiến độ, chứ còn khỏi cần đến công ty nhiều cho chật chỗ. Ấy thế mà từ khi chuyển đến địa điểm mới, đều đặn như vắt chanh, 8 rưỡi bắt đầu làm việc thì 7 rưỡi các bố ý đã tập trung đầy đủ ở quán trà trước tòa nhà ngồi ngắm gái rồi. Rồi thì 8 giờ 15 đã tranh nhau đứng trước thang máy, chờ các em tầng 17 lên cùng mà bắt chuyện. Các em ý thì cũng đi theo đội cả. Bên anh 8 người, bên ý 9, mà thang máy thì chỉ max được đến 15. Cơ mà mình là giai, ai lại để các em ý đứng chờ, nên là bọn anh phải chia nhau ra mà đi cùng các em. Cái sự phân công rất rõ ràng và rành mạch. 

Tay thì có ngón dài ngón ngắn, chân cũng có chỗ thẳng chỗ cong, 9 em ý không hẳn em nào cũng xinh cả. Tựu trung lại thì có 2 em xinh nhất, tên là Thúy và Hương, 5 em khác trông cũng tàm tạm dễ nhìn, còn 2 em nữa thì thôi, chả kể làm gì cho mất công gõ phím.

 

Mấy ông ở công ty anh được cái cũng bạo, 3 hôm mà đã làm quen hết cả công ty dưới, rồi thì nghỉ trưa rủ nhau đi trà đá, nhân trần, cà phê cà pháo, vui vẻ lắm.
Em Thúy với em Hương được mấy ông ý tăm tia nhiều nhất. Hai em thì mỗi người một tính. Em Thúy thì sôi nổi hoạt bát, hay nói dễ gần, em Hương thì hiền lành trầm tính, lại có vẻ kiêu kiêu, trông lại xinh hơn em Thúy 1 tí, nên là các bố ý đều ngấm ngầm kết em Hương cả.
Chuyện tình của anh là với em Hương.
Anh thì, như các bạn đã biết, chém gió trên diễn đàn thì ảo lắm, cứ gọi là. Ấy thế mà nói chuyện với gái thì cứ bối rối như gà mắc tóc. Đi cùng cty cà phê với mấy em, anh chỉ ngồi im lặng uống cafe, hút thuốc lá vã, mắt nhìn xa xăm, chứ tiệt chả nói câu gì. 
Vì là các bạn trẻ ạ, muốn gây ấn tượng thì phải tạo sự khác biệt. Giữa một đám đông tán chuyện, gió bão ào ào, thì cái việc nói thêm của anh, thực là không cần thiết.
Tán chuyện chán chê rồi cũng đến màn xin số, xin nick. Kệ các bố ấy sốt sắng xin xỏ nọ kia, anh cứ thong thả đã.
Rồi cái gì đến cũng đến, mọi người xin xỏ xong xuôi, em Thúy lúc này mới bẩu:
– Anh Chi này, số anh là gì? Cho em đi.
– À, ừm, số anh là 0906…….
– Thế còn nick?
– À, là joker…..

Đầu buổi chiều, anh on, đã thấy các em add nick tới tấp. Anh lẳng lặng accept hết, cũng chả buzz, chả hỏi han thêm gì.
Chẹp, cơ mà thấy mấy ông trong công ty cả buổi chiều hăng say chat với mấy em. Đâm ra anh cũng sốt ruột tợn. Cơ mà quân tử là phải biết chờ thời. Anh để status một câu hát trong bài Niệm khúc cuối: “Dù có ước, có ước ngàn lời, có trách một đời, cũng đã muộn rồi…” kèm link bài hát. Im lặng thả mồi.
Y như rằng, một lúc sau, 1 loạt các em tò mò vào buzz, toàn những là:
– Anh à, status của anh buồn thế?
Rồi thì là:
– Anh đang thất tình à?
Hoặc:
– Anh có chuyện gì vậy? Kể cho em đi.
Haizz, con gái rất tò mò, đôi khi dễ dụ.

Anh mới trả lời các em đấy bằng 1 giọng rất dửng dưng và khách sáo, rằng thì là anh thích bài hát này, rồi thì anh bận chút, tí nói chuyện sau nhé, hay không có gì đâu em ạ, chuyện qua lâu rồi mà, tự dưng anh thấy nhớ, thế thôi.

Ấy cơ mà em Hương vẫn chưa thấy buzz.

 

Con trai, nhiều khi rất đểu với lại tham các bạn trẻ ạ. Nếu chỉ có 1 em thì không nói làm gì, đằng này tới tận 7 em (trừ 2 em kia không tính), nên là mấy ông cứ phân vân rồi đong đưa cả đám, mà bọn con gái, mấy chuyện yêu đương tình cảm, nó lại hay kể cho nhau, đâm ra xôi hỏng bỏng không cả lượt.

Tối ấy, anh dính tí việc, phải ở lại công ty, tới hơn 7 rưỡi mới xong, lúc đi về thì gặp Hương đi cùng thang máy. Đây là lần đầu tiên anh và em ý ở với nhau 1 mình. Cả thang máy có 2 người, anh mới bắt chuyện:
– Hôm nay em về muộn vậy?
– Dạ, sếp bảo làm xong hợp đồng để mai sang gặp đối tác. Sao anh cũng về muộn thế?
– Anh dở chút việc, làm nốt cho xong.
– Anh ăn tối chưa?
– Anh chưa?
– Hay em với anh đi ăn tạm chút gì đó rồi về nhé !
– Ờ, thôi, để khi khác, hôm nay anh hơi mệt, muốn về nhà luôn.
– Sao trông anh Chi lúc nào cũng có vẻ buồn buồn thế nhỉ?
Anh chỉ mỉm cười, không đáp.
Thang máy mở cửa, anh và em ý cùng ra bãi xe, anh dắt xe ra trước, ngoảnh lại chào:
– Bye Hương, mai gặp nhé !
– Vâng, chào em.
Anh phóng xe ra chỗ bảo vệ, gửi vé xe, trả tiền, tiện còn 2k tiền lẻ trong túi, anh bảo bảo vệ, trả luôn tiền gửi xe cho em ý.

Các bạn trẻ ạ, đôi khi tâm lý con người rất phức tạp, chả hiểu sao lúc ấy gặp em ấy, anh cảm thấy rất dửng dưng và xa lạ, chả có một cảm xúc gì. Thậm chí bỏ qua cả cơ hội đi ăn tối với em ý, anh lên xe, dông về nhà thẳng.

 

Tối, anh online, để 1 câu status của bài hát anh hay nghe “Người ở đâu, mình ở đây bạc mái đầu” với link bài hát. Được 1 lúc thì em ý buzz:
– Hi anh
– Hi em.
– Anh về rồi à?
– Uhm, em ăn cơm chưa?
– Dạ, em ăn rồi. Còn anh?
– Uk, anh cũng ăn rồi.
– ….
– Status của anh nghĩa là gì đấy?
Đệch, thế đấy các bạn ạ, câu mấy hôm cá mới cắn mồi, gớm thật.
– Ừ, lời một bài hát của Vũ Thành An đấy mà, em nghe chưa?
– Em chưa. Anh thích thể loại này à?
– Ừ, anh thích.
Thế là là anh lại chém gió với em ý về các bài hát của Vũ Thành An, về Tuấn Ngọc, Ngô Thụy Miên, etc…
Chém mãi mà cuối cùng nghe chừng không khí chat chit vẫn chưa có vẻ sôi nổi lắm. Mồi này chắc không hợp. Thế là anh mới kết luận:
– Haizz, tại là anh già mất rồi.
Em ý mới bảo:
– Gớm, anh mà già á? Bao nhiêu tuổi rồi mà bảo già?
– Ớ, già thật mà? Nhớ ngày xưa, chừng chục năm trước ấy, anh chống đẩy 1 tay còn được 5 chục cái cơ mà.
– Anh điêu.
– Thật, anh thề.
– Em không tin, chống đẩy 2 tay được 5 chục cái đã là giỏi rồi, mà anh bảo 1 tay. Thế anh chống đẩy thế nào?
– Thì anh chống vào tường mà, đừng nói 5 chục, anh chống được 100 là bình thường.
Em ấy mới cười sằng sặc lên rồi bảo anh:
– Thấy chưa, đã bảo là anh điêu lắm mà.
– Tại em không hỏi kỹ ấy chứ.
– Anh cáo lắm.
Chẹp, thế là anh lại chat tiếp với em ý về chuyện thời thơ ấu, chơi ném lon như nào, rách quần như nào, rồi đi tắm mưa bắt cá ra sao…Em ý, đúng chủ đề, cũng kể nhiều chuyện, nào là ngày xưa em đi học thế nào, mẹ sinh em bé, chăm em thế nào, rồi thì mấy lần bị bố đánh thế nào.
Her, các bạn ạ, những khi chat với gái, lúc bí chủ đề, các bạn cứ lôi các đề tài như là ngày thơ ấu, chuyện gia đình, chuyện mấy ông bà hàng xóm, hay tỉ như là con cún ở nhà thôi, cũng ối thứ chuyện. Nhưng cần lưu ý, chủ đề phải được chuyển hết sức khéo léo, tạo ra cảm giác thích thú, với lại cũng ít gây ngượng ngập nữa.

Ví như là đang nói về chủ đề thơ ấu, chuyển sang chuyện nhà hàng xóm, thì có thể là:
– Hồi bé ấy, anh toàn sang nhà hàng xóm chơi với mấy ông anh, mấy nhà thân lắm. Giờ thi thoảng mấy anh đấy về, toàn rủ nhau đi bia bọt. Hồi bé em hay sang hàng xóm chơi không?
Hoặc đang từ hàng xóm sang con cún thì có thể thế này:
– Hàng xóm nhà anh có nuôi con chó dữ cực, anh bị nó đuổi mấy phen, chạy bán sống bán chết, thế nhà em có nuôi chó ko?

Đại khái thế? Chứ còn chuyện hồi bé bạn có thân với mấy ông anh hàng xóm không? Hoặc chó hàng xóm có dữ không, thì kệ xác, quan trọng quái gì. Em ấy cũng đâu có về mà kiểm tra được.

 

Nói chuyện một hồi cũng chán, anh lướt web, em ấy thì vẫn hỏi han này nọ. Anh kệ, chả thèm trả lời. Đời, phàm cái gì dễ tới thì nhàm, cứ để em ấy chờ 1 tí cho sốt ruột.
Em ý mới buzz 1 cái rồi hỏi:
– Anh đang bận à?
– À, ừ, không. Anh đang xem lại mấy cái ảnh.
– Ảnh gì vậy?
– Người yêu cũ.
Em ý bối rối 1 hồi, đoạn lại hỏi tiếp:
– Chia tay lâu chưa anh?
– Ừm, được hơn 1 tháng rồi.
– Thế tại sao lại chia tay?
– Ừ, hì. Anh kể, nhưng em đừng nói cho ai biết nhé !
– Vâng, hì, anh kể đi
Thế là anh kể.
Hơn chục cuộc tình thất bại đã cho anh cái kinh nghiệm xương máu rằng, nên thành thật với gái. Kể về những cuộc tình cũ của mình, không những làm mình gần gũi hơn với gái, mà còn tạo cảm giác tin tưởng.
Với lại, như các cụ đã nói: Ông có chân giò, bà thò chai rượu. Muốn biết được những bí mật của gái, thì trước tiên phải nói cho gái bí mật của mình cái đã. 
Bạn chém gió ảo, lúc ban đầu có thể làm gái thích, có thể làm gái cười. Nhưng trong tâm trí của gái, vẫn có 1 chút gì đó nghi ngờ, đề phòng. Để chiếm được tình yêu của gái, không gì bằng tạo được sự tin tưởng.
Kể xong, anh kết luận:
– Uhm, chung quy lại, lỗi là của anh.
Em ý an ủi:
– Không phải, là do cô ấy chứ
– Nhưng cũng tại anh không tốt.
– Con trai mà, ai chả có thói xấu
Chẹp, các bạn trẻ ạ, khi đã chia tay rồi, quay lại phán xét xem là lỗi của ai chẳng còn quan trọng nữa. Thôi thì cứ nhận hết lỗi về mình, lại được tiếng vị tha.
– Uhm, thế còn em thì sao? Đã từng yêu ai chưa?
– Bọn em chia tay rồi anh ạ.
– Chuyện thế nào vậy?
…………
Bọn anh cứ thế chat chit tới 3 giờ sáng, 6 tiếng đồng hồ liên tục, mệt phờ râu. Anh mới bảo em ý:
– Thôi, em ngủ đi, mai còn đi làm, muộn lắm rồi
– Vâng.
– Chúc em ngủ ngon nhé.
– He. G9.
Em ý im lặng 1 lúc, rồi lại bảo:
– Anh này, lúc mới gặp anh, em cứ tưởng anh lạnh lùng khó tính lắm cơ. Giờ mới biết anh cũng đáng yêu lắm đấy.
– Chuyện, anh mà. Thôi ngủ đi
– Vâng ạ, chào anh.
– Ừ, sáng mai gặp.
Anh out nick, nằm lăn quay ra ngủ trong tâm trạng vô cùng sung sướng.

 

 

Sáng hôm sau, anh tới công ty, làm thủ tục súc miệng bằng cốc trà đá, rửa mặt bằng cách ngắm gái mặc minizip đi qua đi lại như thường lệ với mấy ông ở công ty.
8 giờ 15, chờ thang máy, thấy em ý cùng đội vừa tới, mặt mũi phờ phạc nhưng tươi tắn. Anh nhìn em ý, khẽ mỉm cười. Em ý cũng mỉm cười đáp lại.
Vào thang máy, em ý đứng gần anh, khẽ hỏi:
– Đêm qua anh ngủ ngon ko?
– Ngủ ngon lắm. Em thì sao?
– Em ngủ muộn, thâm quầng hết cả mắt đây này.
Hớ hớ, lại còn nói giọng làm nũng thế này mới chết chứ.
Anh đang định bông đùa đưa đẩy thêm tí, chợt nhận thấy 13 cặp mặt đang đổ đồn vào mình, từ những ánh mắt ngạc nhiên của đội nhà em ý, tới ánh mắt hừng hực căm thù của đội nhà anh.
Hị, thế là đành im lặng.

Vào văn phòng, pha xong cốc cafe cho tỉnh táo, ngay lập tức anh mở máy. Em ý cũng đã on.
Anh buzz:
– Hi em, ngày mới vui vẻ. Uống cafe không?
– He, dạ. Anh mang xuống đây đi.
– Okie
– Mà anh xem dùm em cái máy với. Như điên ý, gõ word toàn bị lỗi suốt thôi.
– Ừ, để anh xuống xem.
Anh pha cốc cafe, mang xuống tầng 17. Mấy bố trong phòng đang định chất vấn cái vụ thang máy vừa nãy, thấy anh đi, liền hỏi:
– Chú đi đâu đấy?
– Em xuống tầng dưới, sửa cho Hương cái máy. Em ý nhờ.
– Ơ cái thằng, từ từ tao hỏi đã.
Anh cười cười, dông thẳng.
Lần đầu xuống công ty em ý. Vừa bước vào đã thấy em ý chờ sẵn ở cửa. Anh đưa cho cốc cà phê rồi đi vào bàn làm việc của em. Mấy thím cùng phòng nhìn anh đầy soi mói. Em ý bẽn lẽn:
– Ơ, em nhờ anh Chi xuống sửa dùm cái Word, toàn bị lỗi thôi.
Mình vào xem máy em ý, hờ, lỗi khỉ gì đâu, máy cài thiếu font nên các kí tự bị lỗi. Mình mới phán:
– Font này soạn bằng Vn.Time, máy em mới cài lại nên thiếu ý mà. Để anh tải về cho.
Em ý mới bảo:
– Anh xem trong ổ D ấy ạ, hình như lần trước bạn em có tải về rồi.
Hợ, đã hiểu, mình đã cáo mà gặp em ý còn cáo hơn. Hóa ra bảo mình xuống sửa máy chỉ là để lấy cớ cho đỡ ngại với mấy bà cùng phòng.
Tranh thủ lúc mình sửa máy, em ý gọt ổi mời ăn.
Hị, sửa máy tính quả là một nghề vinh quang. Được ăn được nói, được gói mang về.
Hai đứa lại nói chuyện linh tinh, anh mới bóng gió:
– Chẹp, sáng nay anh dậy muộn quá, chưa kịp ăn gì. Giờ đói quá.
– Anh ăn tạm ổi cho bớt đói, tí đi ăn trưa.
– Em mời nhá?
– Vâng, hì, coi như trả công sửa máy.
……..

 

 

Các cụ bảo: Con thầy, em bạn, gái cơ quan. Đó là 3 đối tượng nên tránh. Không phải vì không cưa được, mà vì rủi cưa cẩm xong rồi, có xích mích, hoặc là bỏ nhau, thì sau này khó nhìn mặt anh em bạn bè, đồng nghiệp…
Em Hương thì chẳng phải là gái cơ quan anh, nhưng anh cũng đang gặp phải một cơ số rắc rối không kém. Ấy là mấy ông trong công ty.
Ở phòng em ấy về, ôi thôi, rằng thì là đủ thứ chuyện. Anh em công ty ngay lập tức mở cuộc họp nội bộ, nội dung là kiểm điểm và phê phán cái thái độ hết sức ăn mảnh của anh. Rằng:
– Chú thế là không được, không biết kính trên nhường dưới. Anh tia nó trước cơ mà.
– Mà trước khi tán nó, chú phải thông báo trước tình hình để anh em còn biết.
Rồi:
– Mày kể cho anh nghe đầu đuôi sự vụ xem nó thế nào? Mày tán em nó ra sao?
Hoặc:
– Chú chọn đi, anh em công ty hay là nó?
Đến là khổ.
Mà anh em trong công ty anh, anh biết, gọi là ý kiến thế thôi, chứ mà rồi cũng ổn ý mà. Với lại mấy ông ấy cao to đẹp giai thật, dưng mà từ xưa đến giờ đã tán được ai quái đâu. Trình vẫn còn còi lắm.
Anh mới thú thực:
– Trưa nay em ý hẹn em đi ăn cơm
Các bố ý mới rồ lên:
– Ơ cái thằng này khá. Được, mày truyền cho anh ít kinh nghiệm đi….
– Hì, để em tán xong rồi nói 1 thể.
………………………
Đối diện tòa nhà Thành Công là 1 con đường nhỏ, đi vào 20m rồi rẽ vào ngõ là mấy quán ăn. Giờ ăn trưa, quán đông nghịt. Cơ mà lần hẹn hò đầu tiên ai lại ăn ở chỗ như thế. Em ý dẫn anh đến 1 quán ăn ở đầu đường Láng. Quán nhỏ, thoáng, khá lịch sự, vừa là quán ăn vừa là quán cafe, có ngăn riêng, ghế ngồi bệt.
Anh dẫn em ý vào quán, chọn 1 góc khá kín đáo, xếp chỗ ngồi cho em, gọi món…
Chẹp, đi ăn với gái cũng là 1 cuộc chiến khá cân não. Bạn phải tỏ ra chu đáo tỉ mỉ, quan tâm cho gái từng tờ giấy ăn, từng cốc nước. Làm sao phải tỏ ra không quá thờ ơ lạnh lùng, cũng không quá sốt sắng.
Ăn uống rồi trò chuyện rất chi là vui vẻ. Dân công sở mà, thiếu quái gì chuyện để nói. Nào là hôm nay chị này trong phòng mặc cái váy gì, chị kia cãi nhau với người yêu như thế nào, chị trưởng hôm nay đến ngày, đâm ra khó tính ra sao, etc…thôi thì đủ thứ chuyện.
Anh ngồi lắng nghe, cố tỏ thái độ cực kỳ hào hứng, thi thoảng lại chêm vài câu bình phẩm.
Cơm nước xong, anh gọi nước uống. Em ý, sau khi thức gần trắng cả đêm qua, có vẻ mệt, tựa lưng vào tường nhắm mắt.
Hồi anh còn làm ở đường Láng, cũng thi thoảng vào quán này để ngủ trưa. Không ngủ thì mệt, mà ngủ ở công ty thì phải kê mấy cái ghế lại, đau lưng bỏ xừ.
Em ý hôm nay mặc 1 cái váy màu xanh dương. Dài quá gối, lúc ngủ 2 chân duỗi thẳng, tay để lên đùi.
Bây giờ anh mới có cơ hội nhìn kỹ em ấy.
Xinh lắm các bạn ạ. Anh chỉ muốn ôm em ấy vào lòng, thơm cho 1 phát rồi gào lên rằng thì là mình là người hạnh phúc nhất thế gian.
Em ý da trắng, mặt trái xoan tinh khôi, tóc dài chấm vai, bo đì không chê vào đâu được.
Anh đắm đuối nhìn. Em ý mở mắt, nhìn anh, rồi sau hình như mệt với lại buồn ngủ quá, lại thiếp đi. Trông yêu như con cún con ý.

Tranh thủ lúc em ý ngủ, anh ngồi ngắm vẩn vơ, lấy con sony erricson P1i hàng second hand của mình ra, chụp mấy cái. Rồi sau chán quá, anh nhảy vào thơm em ý 1 cái vào má.
May mà em không biết. 

 

 

Từ cái buổi cơm nước ý, anh nhắn tin với em ấy nhiều hơn, chat chit nhiều hơn, thi thoảng tối tối lại rủ đi chơi, nên là tình cảm ngày càng tiến triển.
Em ý thì cũng rất giữ gìn và ý tứ. Mấy lần anh định dùng cái bài cũ ở part “chuyện tình lá gió”, cơ mà em ý đều khéo léo tránh được cả. Đâm ra là anh chỉ mới nắm được tay, chứ chưa ôm hôm được phát nào.

Hồi ý, trong khắp các văn phòng công sở rộ lên cái trò picachu, bấm bấm chọn chọn.
Các thím trong công ty em ý chơi hăng say lắm, em ý cũng không ngoại lệ. Cơ mà do trình độ không cao, kiên nhẫn có hạn, nên mãi mà em ý vẫn chưa qua nổi bàn 1. Đâm ra là tự kỷ lắm.
Mà công nhận trò này cũng khó vật, anh căng mắt ra chơi mãi mà mới lên được đến lever 5.

Bữa ý rủ em ấy ra ăn trưa ở quán cũ, bẩu em mang cả lap ra quán để chơi nữa. Cơm nước xong xuôi, em ấy mở máy ra, chơi game, anh tranh thủ sán lại gần chỉ chỉ trỏ trỏ. Gớm, mấy lần trước mình cứ dịch vào ngồi gần 1 chút là em ý lại dịch ra, lần này gần ơi là gần mà chả ý kiến gì. Đúng là sức mạnh của game.
Hôm đó em ấy lại quên mang chuột, đâm ra cả 2 tay đều phải dùng touchpad, trông rất là đăm chiêu, khổ sở.

Nhờ sự trợ giúp đắc lực của anh, em ý cũng qua được bàn 1, thế rồi qua tiếp bàn 2, bàn 3 đang giai đoạn căng thẳng, anh vòng tay qua eo em ấy, ôm vào lòng. Em ý không chống cự, không lảng tránh.

Chẹp, cái này gọi là “tiện tay dắt dê”. Thực sự thì lúc ấy rất là khó cho em ý. 2 tay thì bận dùng touchpad, cả tinh thần và sức lực đều tập trung cho picachu. Em ý bấy giờ phải cân nhắc, phân vân giữa việc đẩy anh ra và việc lên-đến-bàn-4-pikachu-lần-đầu-tiên-trong-cuộc-đời-mình. Thế rồi em ý quyết định cứ để cho anh ôm.

Anh thì mặt vẫn bơ đi, coi như không có chuyện gì xảy ra, một tay vẫn ôm, một tay tiếp tục chỉ trỏ.

Lúc ấy, thích lắm các bạn trẻ ạ.

Haizz, nếu anh mà biết ai là người viết ra trò pikachu, chắc chắn anh sẽ viết mail đến cám ơn vì đã mang lại hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Đến bàn 5 thì em ý die, lúc này em ý mới nhẹ nhàng gỡ tay anh ra, quay lại lườm yêu 1 phát rồi nói:
– Anh xấu tính lắm !
Anh thì cứ tủm tỉm cười
Chuyện, đàn ông không xấu thì con gái không yêu

 

 

Đó là khoảng thời gian vừa ra Tết, anh chị em còn đang trong tâm trí hết sức phấn khởi, đầy tinh thần chơi bời.
Những lúc rảnh rỗi anh thường rủ em ấy lên phòng chơi, 2 đứa ra ban công ngắm cảnh. Công ty anh ở tầng 18, nhìn ra hồ Đống Đa. Mỗi lần ra ban công, gió thổi lồng lộng, cả thành phố như thu vào tầm mắt. Khung cảnh nên thơ lắm. Anh đứng cạnh em đấy, chả nói gì, mắt nhìn xa xăm, em ấy thì khẽ hát mấy câu vu vơ. Nói chung là lớn cả rồi, mà nghĩ lại chuyện yêu đương lúc đó, xì tin vãi các bạn trẻ ạ.
Anh cũng thường đưa em ấy đi dạo ở Hồ Thành Công, vào Rạp Quốc Gia xem phim. Nhưng mà em ấy rất là đểu, cứ mỗi lần anh ấp úng định tỏ tình là em ấy lại chuyển chủ đề. 


Kể từ cái hôm ôm dc em ấy, khoảng chừng 1 tháng sau, anh rủ em ấy đi chùa Hương chơi. Chùa Hương lại đang mùa lễ hội, khách thập phương kéo về tấp nập. Em ý thì ngại đông, ngại xa…nên là cứ từ chối. Anh thì viện đủ mọi lý do, rồi cuối cùng bảo quen 1 thầy xem bói cực hay trên chùa, em ấy mới đi.

Tối thứ 6, anh mua sắm đủ các thứ bánh kẹo, đồ ăn nước uống, khăn ướt,…rồi thì là quyết tâm ngủ sớm.
Thứ 7, 6 giờ sáng anh dậy. Điện thoại gọi em. Hồi ấy anh trọ bên khu Láng, đến nhà em ý cũng khá gần. Em ấy thì ở cùng mấy bà chị trong công ty. 7 giờ, anh đến nhà thì thấy em ấy đã dậy, chuẩn bị xong xuôi. Nhìn mớ đồ anh chuẩn bị, em ấy phì cười:
– Gớm, anh kỹ tính thế !
– Her, là chu đáo chứ.

Let’s go ! Lên đường nào.
Từ chỗ đường Láng, bọn anh chạy qua Nguyễn Trãi rồi đi thẳng, phóng theo quốc lộ 2B. Anh thì, vì là đèo gái nên đi cũng khá chậm. Trời lạnh, ấy thế mà em ý ngồi sau nhất định không chịu ôm anh. Anh mới bảo:
– Em đút tay vào túi áo anh ấy, với lại ngồi gần vào cho ấm.
Em ấy nhất quyết:
– Không, anh điêu lắm.
Đến Ba La là khoảng 8 giờ kém, anh bảo em ý dừng lại ăn sáng.
Bọn anh vào 1 quán phở ở gần đường. Mỗi người làm bát cho ấm bụng. Ngồi xe lâu, anh mới duỗi cái chân ra cho đỡ mỏi. Ăn uống xong xuôi, bà chủ quán ra dọn bàn, lúc bê lên loáng quáng thế nào lại đá phải chân anh. Thế là cả cả 2 bát nước phở cứ thế mà tịnh tiến lao thẳng đến người anh, ướt sũng cả áo quần. Lúc ấy vào quán, anh đã cởi bớt áo khoác ra cho đỡ ngốt. Vậy là cái áo phông dài tay với cái quần bò của anh lĩnh đủ. Mùi nước dùng bốc lên rất gì và này nọ.
Em ấy thì bất ngờ quá, đăm mắt lên nhìn. Bà chủ quán thì miệng rối rít xin lỗi.
Chả biết làm sao, anh cũng đành lấy giấy ăn lau tạm rồi đứng dậy tính tiền.
Chủ quán thì nhất định không nhận, lại còn khăng khăng đòi đền bù cho khách.
Giá mà lúc khác thì anh cũng bắt đền đấy, cơ mà đi với gái thì phải giữ sỹ diện tí. Anh để lại 5 chục ở bàn ăn rồi dắt em ý ra khỏi quán, lên xe đi thẳng.
Em ý ái ngại bảo anh:
– Anh mặc áo khoác vào cho đỡ lạnh. Hay là mình về đi.
Anh mới bảo:
– Không cần đâu, mình vẫn đi được mà.
Thế rồi anh phóng vào shop quần áo, mua đại 1 cái áo phông với 1 cái quần bò, rồi lại đi tiếp, quay lại bảo em ý:
– Em đi cùng anh 1 chút nhé. Anh tắm rửa thay đồ đã, nước dùng ngấm vào người, ghê quá.
– Nhưng anh tắm rửa thay đồ ở đâu.
Xe anh phóng vút vào nhà nghỉ, em ấy trông thấy chỉ kịp “Ơ” lên một tiếng. 
Dựng xe xong xuôi, anh cầm quần áo bảo em ấy:
– Em chờ anh 1 chút nhá, anh lên thuê phòng rồi tắm rửa, chắc chỉ mất 20p thôi.
Em ấy, chả còn sự lựa chọn nào hơn, đành đáp:
– Vâng, anh nhanh lên nhé !
Anh bước đi được vài bước, chợt em ấy gọi giật lại:
– Đợi em lên cùng anh với, đứng ở đây một mình, ngại lắm !

 

Anh lên phòng, bật bình nóng lạnh, rồi trong lúc chờ đợi, nhìn em ấy ái ngại, rồi rầu rầu:
– Hôm nay đen thật, bà chủ quán chết bầm.
Em ấy, vừa tức vừa buồn cười, đáp:
– Tại anh ấy chứ, khi không lại duỗi chân ra làm gì?
– Thì mỏi phải duỗi chứ, tại bà ấy đi đứng không cẩn thận.
Mặt em ấy chợt rạng lên, mắt ánh lên tia tinh nghịch, rồi rút máy ảnh ra, chụp anh vài phát, đoạn nói:
– Em phải chụp cái cảnh này làm kỷ niệm mới được.
Anh vờ tức giận, giằng lấy cái máy ảnh. Em ý lấy tay giấu đi, bọn anh cứ thế giằng đi giằng lại, vui ra phết.
Thú thực là để có những giờ phút này, dù anh bị đổ thêm 2 bát nữa lên người, cũng đáng. 
Nước đã nóng, anh vào tắm rửa gội đầu. Tắm xong, quấn nguyên cái khăn tắm trên người đi ra thì thấy em ý đang đứng bên cửa sổ, mắt ngắm cảnh bên ngoài.
Anh nhè nhẹ lại gần, ôm lấy em ấy từ phía sau, như status của một số bạn trẻ bây giờ là :”Thèm một cái ôm từ phía sau, thật chặt”.
Em ấy chống cự, xoay người lại, nhưng cả thân hình vẫn ở trong vòng tay anh.
Anh cúi mặt lại gần em ấy, hôn ngấu nghiến.
Em ấy, ban đầu khẽ đẩy tay ra, sau thì mắt nhắm nghiền lại, hai bàn tay vòng ra sau lưng anh, ôm chặt.
Một nụ hôn sâu, bỏng cháy, và thật ngọt ngào.
Anh vòng tay xuống thấp hơn nữa, bế thốc em ấy lên giường.
Chuyện gì đến cũng đến.
Những giây phút ấy, không thể nào anh quên được.
Em ấy vẫn còn là con gái.

Sau những giờ phút đam mê ấy, cả hai mệt mỏi rã rời và đầy hạnh phúc. Anh khẽ đặt lên môi em ấy một nụ hôn. Mỉm cười, nói khẽ vào tai em ấy rằng:
– Hương à, anh yêu em nhiều lắm.
Em ấy mỉm cười đầy hạnh phúc, rồi ngủ thiếp đi.

———————————–

Bọn anh trả phòng lúc 2h chiều, về Hà Nội, đi chơi loanh quanh đến tối.
9h, đưa em ấy về phòng, mọi người mới xúm lại hỏi:
– Thế nào, đi chơi chùa Hương có vui không?
Mình rầu rĩ đáp:
– Bữa nay xe hỏng, sửa xong thì muộn rồi, nên bọn anh ko đi nữa.
Em ấy không nói gì, chạy thẳng lên phòng.
Anh ở lại chém gió với bà ấy thêm mấy câu rồi chuồn thẳng.

————————————

Sáng thứ 6 tuần sau đó, anh buzz nick hỏi em ấy:
– Em này, mai bọn mình đi chơi chùa Hương nhé !
Em ấy trả lời:
– Thôi, hương khói gì. Tối nay các chị về quê hết rồi, anh sang nhà nhé, em nấu cơm cho.

—–
Hết

 

 

Những chuyện bên lề


Sau buổi đó, nhận thấy tình trạng hết sức thân mật giữa anh và em ý, mấy ông trong công ty anh mới đè ngửa anh ra mà tra khảo:
– Chúng mày thế nào rồi?
– Hôn chưa
– Đã xxx chưa?
– ….
Đủ thứ chuyện. Rồi thì bắt anh khai từ đầu đến cuối, lại còn bồi thêm:
– Mày phải kể thật, thằng nào nói điêu là con chó.

Đâm ra là bần cùng bất đắc dĩ, anh mới phải kể từ đầu đến cuối.
Các ông ý nghe đến vụ hai bát nước phở, mới bò lăn bò càng ra mà cười. Đoạn nói:
– Thế thì mày phải đến mà cảm ơn bà chủ quán đi. 
– Mà nghĩ cũng may thật, cũng nhờ bà ấy vấp vào chân mày, nên mày mới có người yêu.
Anh chỉ tủm tỉm cười:
– Anh à, là nhân duyên rồi, chả phải là may.


Các bạn trẻ đọc đến đây, có vẻ hơi khó hiểu, rồi thì lại bảo rằng anh điêu ngoa, thôi thì tiện tay, anh viết nốt.

3 bước để dẫn gái vào nhà nghỉBước 1: Trước tiên là phải xác định tinh thần là gái cũng đã khá thân mật với bạn rồi, đã ôm hôn nắm tay này nọ.
Rủ em ấy đi chơi: địa điểm càng xa càng tốt, càng khó về càng tốt. Phải nói rõ ràng với em ấy rằng thì là đi như thế nào, thời gian cụ thể ra sao. Chuẩn bị đồ đạc kỹ lưỡng, tạo cho em ý sự tin tưởng. Trước khi đi tốt nhất là không nên ăn gì.
Bước 2: Đi ăn
Vào quán, chọn các món như anh chọn ý, tức là nhiều nước, rồi ăn uống xong xuôi giả vờ là đổ lên người. Sao cho ướt càng nhiều càng tốt, bẩn càng nhiều càng tốt. Lúc này phải giữ thái độ hết sức tự nhiên và tỉnh táo. Chứng tỏ rằng mình chỉ là nạn nhân của việc không may.
Bước 3: Đi mua đồ, vào nhà nghỉ tắm rửa
Cần chắc chắn rằng loanh quanh chỗ ăn uống có cửa hàng quần áo và nhà nghỉ. Lúc này cần phớt đời, kiên quyết, để cho gái không kịp trở tay suy nghĩ. Đồng thời tỏ thái độ hết sức vô tư lự, không toan tính.

Vào được nhà nghỉ, chốt cửa phòng rồi thì các bạn chả cần anh hướng dẫn nữa, phỏng ạ?

Chẹp, có câu rằng, nghề chơi cũng lắm công phu. Để mà lừa được cái, cái công cuộc tình trường cũng cần nhiều gian xảo lắm.


Về Hương
Như các cuộc tình khác, bọn anh đã chia tay. Bọn anh vẫn yêu nhau, nhưng lý do để không đến được với nhau thì có nhiều uẩn khúc. Chuyện đó chỉ có anh và Hương biết. Anh sẽ không kể cho ai nữa cả.
Những gì viết trong truyện này, dù anh xấu xa, và đen tối, nhưng anh yêu cô ấy thật lòng, đã hết sức chăm lo cho cô ấy trong những ngày bọn anh bên nhau. Anh chấp nhận tất cả, nhưng cô ấy đã không đồng ý để anh đi bên cô ấy suốt cuộc đời.
Có những lần, anh đứng dưới phòng cô ấy, 12h đêm, mưa và lạnh, chỉ để chứng tỏ rằng anh yêu cô ấy.
Nhưng điều đó dường như vẫn không thay đổi được gì. Cô ấy vẫn từ chối anh.
Anh viết lại truyện này theo một giọng rất cợt nhả, vì là anh không quen với những thứ quá ủy mị. 
Các bạn có thể đọc, có thể cười, có thể đánh giá anh đểu giả này nọ. Đó là tùy vào các bạn. Anh cũng chả quan tâm.

Bài viết khác
Bố kể cho Sam

Bố kể cho Sam

Bởi Fang.2F
January 17, 2020 · 1 phút đọc

Viết cho con gái

Viết cho con gái

Bởi Fang.2F
July 14, 2017 · 1 phút đọc

Chia sẻ suy nghĩ về việc học và viết

Chia sẻ suy nghĩ về việc học và viết

Bởi Fang.2F
January 15, 2015 · 1 phút đọc